Cách đây vài tuần, một người trong công ty không thể sử dụng được TeamViewer bởi vì “cứ 5 phút là nó tắt, 5 phút là bị…đá đít à !” :cuoibebung: . Thế rồi vài giải pháp thay thế được đem ra “demo” như join.me hay Windows Remote Assistance nhưng tất cả đều thất bại.

Thất bại không phải do tốc độ chậm (mà thực sự thì nó chậm hơn TeamViewer nhiều :v_leluoi: ) mà vì một lý do khác : rắc rối, hẳn bạn sẽ biết nếu dùng thử các phương pháp này. TeamViewer là đơn giản nhất, chỉ cần nhập đúng ID và mật khẩu là bạn có toàn quyền điều khiển máy tính và nhiều tính năng khác nữa.

Có thể nói TeamViewer là giải pháp điều khiển máy tính từ xa hiệu quả nhất và mạnh nhất hiện nay, tuy nhiên nó không hẳn là miễn phí. Khi bạn cài đặt, nó sẽ cho bạn tùy chọn sử dụng với mục đích cá nhân hay mục đích thương mại. Nếu chọn mục đích cá nhân thì bạn sẽ được dùng miễn phí nhưng theo tôi biết thì nó chỉ cho sử dụng khoảng 100 lần, sau đó cứ 5 phút là bạn sẽ bị ngắt kết nối và được yêu cầu phải mua bản quyền. Nếu chọn mục đích thương mại thì bạn phải mua bản quyền, chắc chắn rồi.

Đã có nhiều người than khóc trên mạng về vụ này bởi vì sau khi hết hạn, họ gỡ ra, cài lại, xóa mọi dấu vết và thậm chí là cài lại Windows nhưng vẫn bị “đá đít” như thường ! Vì sao thế ? Vì sao nó thông minh thế ? Và đây là câu trả lời…

Gỡ bỏ giới hạn 100 lần dùng thử của TeamViewer. Dùng TeamViewer mãi mãi


Rất đơn giản : khi chạy TeamViewer lên, nó sẽ tự tạo ra một ID và cái ID này không bao giờ thay đổi, dù cho bạn có cài lại Windows. Khi bạn sử dụng TeamViewer, số ID này đã được lưu trữ trên server của TeamViewer nên nó có thể biết được bạn đã dùng bao nhiêu lần.

Số ID này được tạo ra dựa trên địa chỉ MAC của card mạng. Đó chính là lý do vì sao bạn cài lại Win mà cái ID này vẫn không đổi. Đến đây, hẳn bạn đã biết làm thế nào để lừa TeamViewer rồi đúng không ?

Chính xác là chúng ta sẽ tiến hành đổi địa chỉ MAC của card mạng và TeamViewer sẽ tạo ra một ID khác khi bạn chạy nó lên -> có thể dùng thêm 100 lần nữa và bạn có thể đổi địa chỉ card mạng khi nào chán thì thôi !

Có nhiều cách để đổi địa chỉ card mạng, một anh bạn đã chỉ cho tôi cách đổi địa chỉ card mạng bằng “tay không” chỉ trong vài giây. Cách làm như sau :

- Nhấp chuột phải vào card mạng và chọn Properties.

Gỡ bỏ giới hạn 100 lần dùng thử của TeamViewer. Dùng TeamViewer mãi mãi

- Hộp thoại hiện ra bạn chọn Configure…> Hộp thoại hiện ra bấm Yes.

Gỡ bỏ giới hạn 100 lần dùng thử của TeamViewer. Dùng TeamViewer mãi mãi

- Hộp thoại khác hiện ra bạn chọn thẻ Advanced.

Gỡ bỏ giới hạn 100 lần dùng thử của TeamViewer. Dùng TeamViewer mãi mãi

Từ danh sách Property, bạn chọn “Network address” > bấm chọn vào dấu check “Value” như trong hình bên trên. Bạn nhập vào địa chỉ mới của card mạng là xong. Nhưng nhập thế nào đây ? Trước hết bạn hãy xem địa chỉ card mạng của máy bạn cái đã rồi mới biết đường nhập nhé :

- Vào Start > Run > gõ “cmd” và bấm Enter. Cửa sổ dòng lệnh hiện ra, bạn gõ “ipconfig /all” và bấm Enter, bạn sẽ thấy cửa sổ sau hiện ra. Tùy vào từng máy mà nó hiển thị nhiều hay ít nhưng bạn chú ý các thông tin tôi đánh dấu trong hình minh họa bên dưới :

Gỡ bỏ giới hạn 100 lần dùng thử của TeamViewer. Dùng TeamViewer mãi mãi

Theo hình trên, địa chỉ card mạng hiện tại của tôi là “00-24-8C-4F-EB-FA”. Nếu tôi muốn thay đổi, tôi có thể đổi bất kỳ một con số nào trong đó, ví dụ như là “00-24-8C-4F-EB-F9″. Và tôi sẽ nhập vào hộp thoại bên trên giá trị “00248C4FEBF9″ như hình minh họa bên trên.

Xong bấm OK. Vậy là card mạng của bạn sẽ có địa chỉ mới và TeamViewer sẽ tạo ra một chuỗi ID mới cho bạn, đồng thời, tình trạng bị TeamViewer…đá đít sau mỗi 5 phút remote sẽ không còn nữa. :cungly:

Gỡ bỏ giới hạn 100 lần dùng thử của TeamViewer. Dùng TeamViewer mãi mãi

Lưu ý :

- Nếu đổi MAC Address bằng tay thì bạn có thể đổi…lung tung tùy ý, chỉ trừ trường hợp để giá trị là “000000000000″. Việc đổi MAC Address này phải cẩn thận để không bị trùng địa chỉ với các card mạng khác trong mạng LAN nội bộ, nếu bị trùng sẽ xảy ra xung đột và bạn ko vào mạng được nữa. Nếu sợ thì bạn có thể sử dụng phần mềm MAC Makeup để nó thay đổi giúp bạn.

- Một khi bạn bị TeamViewer phát hiện xài với mục đích thương mại, bạn cần phải gỡ bỏ TeamViewer ra và xóa mọi dấu vết trên máy, sau đó tiến hành cài lại. Để xóa dấu vết, bạn có thể xóa thư mục “TeamViewer” trong Program File (nếu có). Truy cập vào Registry và xóa thư mục “TeamViewer” theo đường dẫn “\HKEY_CURRENT_USER\Software\” và đường dẫn “HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\”

Bài viết này tôi chỉ mong giúp đỡ các bạn sử dụng TeamViewer cho mục đích cá nhân (mặc dù cá nhân mà trên 100 lần thì cũng hơi nhiều, hehe) nhưng TeamViewer lại “Luôn luôn lắng nghe, Cóc thèm thấu hiểu” dẫn đến việc “bị đá” oan uổng. Nhưng nếu bạn sử dụng cho mục đích thương mại thì nên thương lượng với Sếp để mua bản quyền nhé ! Hehe.


Sưu tầm

Bài viết này có hữu ích với Bạn? 88 Người xem đã đánh giá bài viết này hữu ích (258 Điểm)